Niềng Răng Mất Bao Lâu Để Răng Đều Đẹp Như Mong Muốn?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng để cải thiện tình trạng răng hô, thưa, khấp khểnh, móm, lệch lạc, khớp cắn sai lệch, giúp mang lại nụ cười tự tin tỏa sáng nhất. Trên thị trường hiện đang có rất nhiều phương pháp niềng từ hiện đại cho tới truyền thống, mỗi cách sẽ có đặc điểm riêng cũng như thời gian niềng khác nhau. Vậy, trung bình niềng răng mất bao lâu và phải trải qua những giai đoạn điều trị nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng tay nghề của bác sĩ cũng như phương pháp niềng lựa chọn. Nếu tình trạng răng của bạn chỉ ở mức độ nhẹ thì thời gian niềng sẽ được rút ngắn và ngược lại. Ngoài ra, đối với trẻ em và người lớn thời gian cũng sẽ khác nhau, cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới đây.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng

Niềng răng người lớn mất bao lâu?

Quá trình niềng răng cho người lớn thường kéo dài lâu hơn so với trẻ em, thời gian dự kiến khoảng 12 – 24 tháng. Đối với người lớn, phần xương hàm đã phát triển cứng chắc nên cần thời gian niềng lâu hơn để răng có đủ thời gian để dịch chuyển đến vị trí mong muốn. Các vấn đề hàm mặt phức tạp hơn ở người lớn cũng làm cho quá trình niềng răng kéo dài thời gian điều trị hơn. Ngoài ra, có những trường hợp người lớn cần xử lý vấn đề nướu hoặc xương hàm trước khi bắt đầu điều trị niềng răng, việc này cũng cần một khoảng thời gian nhất định.

Hơn hết, trước khi niềng răng, bạn nên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín để đảm bảo răng miệng không bị ảnh hưởng. Nếu muốn rút ngắn thời gian điều trị và tháo niềng sớm hơn dự kiến sẽ khiến kết quả không được như mong muốn và có thể dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng.

Thời gian niềng răng cho trẻ em là bao lâu?

Trẻ em sẽ có thời gian niềng khoảng 18 đến 24 tháng, thấp hơn so với người lớn. Tuy nhiên, đối với những trường hợp có vấn đề nặng như răng hô, răng móm hoặc sự khấp khểnh quá mức, quá trình niềng răng có thể kéo dài hơn. Do đó, không có một khoảng thời gian cụ thể để trả lời câu hỏi về thời gian niềng răng, việc này còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.

Để có thông tin chính xác và phương pháp điều trị tốt nhất, việc thăm nha khoa để kiểm tra tổng quát là quan trọng. Các bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra tư vấn chi tiết về phương pháp niềng răng phù hợp và thời gian dự kiến dựa trên tình trạng cụ thể của răng của bạn.

Trẻ em sẽ có thời gian niềng khoảng 18 đến 24 tháng
Trẻ em sẽ có thời gian niềng khoảng 18 đến 24 tháng

Các yếu tố tác động đến thời gian niềng răng?

Thời gian niềng răng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

  • Tình trạng răng: Đối với những vấn đề răng phức tạp như răng hô, răng móm, răng khấp khểnh ở mức độ nặng sẽ đòi hỏi bạn phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị và do đó có thể kéo dài thời gian niềng răng.
  • Tuổi của bệnh nhân: Răng của trẻ em thường di chuyển nhanh và có thể đạt được kết quả nhanh chóng hơn so với người lớn. Xương trẻ đang trong quá trình phát triển nên có thể dễ dàng định hướng, tránh tình trạng răng mọc lệch.
  • Tình trạng nướu và xương hàm: Nếu có vấn đề với nướu hoặc xương hàm, có thể cần điều trị trước khi bắt đầu niềng răng và điều này có thể tăng thêm thời gian điều trị.
  • Phương pháp điều trị: Các phương pháp sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Nếu như niềng răng mắc cài trong suốt, thời gian sẽ lâu hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.
  • Trong quá trình niềng, hãy giữ khay và khí cụ niềng thật cẩn thận, tránh tình trạng mất hay bung dây, phải tốn thêm chi phí và một thời gian nữa để điều chỉnh.

Trên đây là câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi niềng răng mất bao lâu? Thời gian niềng này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Array

Đánh giá của khách hàng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mess zalo